Bạn muốn biết chỉ số iq, eq, aq của con bạn không ?

Thứ ba - 01/10/2019 00:00
Bạn muốn biết chỉ số iq, eq, aq của con bạn không ?

?BẠN ĐÃ BAO GIỜ NGHE ĐẾN CHỈ SỐ AQ?
?CHỈ SỐ AQ CỦA BẠN LÀ BAO NHIÊU?

?BẠN CÓ HAY DỄ DÀNG CHÁN NẢN VÀ NHANH BỎ CUỘC TRƯỚC KHÓ KHĂN, NGHỊCH CẢNH?

???Chỉ số AQ ( ADVERSITY QUOTIENT) biểu thị khả năng vượt qua nghịch cảnh, bất hạnh, lao đao… gọi tắt là chỉ số vượt khó). Tại sao một số người trở nên xuất chúng và rất thành công, trong khi những người khác lại dễ nản lòng, dễ bỏ cuộc cho dù họ có thừa thông minh hoặc tư cách tốt? Điểm khác nhau giữa họ chính là sự chênh lệch về AQ. Đó là chỉ số dùng để đo xem ai có thể đương đầu và chinh phục những khó khăn nghịch cảnh.

???Nhà tâm lý học Paul G. Stoltz (Mỹ) phát hành tác phẩm Adversity Quotient trên mạng Amazon vào tháng 5-1999. Theo Paul Sloltz, chỉ số AQ có thể đo mức độ hoài bão, nỗ lực, sự sáng tạo, năng lượng, sức khoẻ lý tính, xúc cảm và hạnh phúc của một người. Nó cũng chính là một chỉ báo về 4 mức độ cao thấp của bản lĩnh sống:

1. Đối diện khó khăn
2. Xoay chuyển cục diện
3. Vượt lên nghịch cảnh
4. Tìm được lối ra

???Thực tế cho thấy rất nhiều người tốt về cảm xúc, tốt về nhân cách nhưng việc không thành, cuộc đời vẫn lắm bất hạnh, gian nan. Nói như tác giả Paul G.Stoltz “Người tốt vẫn có thể là người không bền lòng theo đuổi mục đích. Dù biết đó là mục đích cao đẹp nhưng họ không đủ can trường để đi tới. Bởi vì, bao giờ cũng vậy, mục đích cao đẹp luôn đi kèm với những thử thách cực kỳ khó mà chỉ ai dám vượt khó mới có thể tới đích”. Nói cách khác, nếu không tự nâng cao chỉ số AQ, người thông minh và người hiền thục vẫn có thể là người bất hạnh, không vượt qua được nghịch cảnh. Sự thành đạt hay niềm hạnh phúc khi thành công, bao giờ cũng có “giá” phải trả. Giá càng “đắt” và càng chính đáng thì hạnh phúc càng lớn và càng đáng để ta tự hào.

???IQ( chỉ số thông minh) và EQ ( chỉ số cảm xúc) là những khái niệm 'fix', có nghĩa là phần nhiều thuộc về “thiên phú”, khó có khả năng thay đổi. Trong khi đó, AQ là đại lượng có thể được rèn luyện để “cải thiện, nâng cấp”. Còn bạn, đã bao giờ bạn tự định lượng chỉ số AQ của mình?

???STVT giúp bạn biết được chỉ số vượt khó AQ của bạn ở mức cao, thấp hay trung bình. Từ đó có những phương pháp rèn luyện nâng cao chỉ số này để chúng ta dễ dàng bước qua khó khăn, không nản lòng trước nghịch cảnh. Có gì quý báu hơn khi mình hiểu rõ bản thân mình. Đó cũng như chúng ta đang nắm bản đồ kho báu trong tay, việc tìm ra kho báu hay không cũng dựa vào việc chúng ta sử dụng những điểm mạnh bẩm sinh ta có sẵn như thế nào ?

#Smartkids 54 Ngô Quyền
#Hotline: 0789.465.777
#STVT
#GenTalents

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây