Giới thiệu chương trình toán siêu tốc SMARTKIDS

Giới thiệu chương trình toán siêu tốc SMARTKIDS
Bộ não của con người được chia làm Bán cầu não trái và Bán cầu não phải. Nghiên cứu khoa học cho thấy hình dạng của hai bán cầu là giống nhau...
CÔNG TY TNHH MTV TOÁN SIÊU TỐC SMART KIDS VIỆT NAM
Bộ não của con người được chia làm Bán cầu não trái và Bán cầu não phải. Nghiên cứu khoa học cho thấy hình dạng của hai bán cầu là giống nhau nhưng chức năng thì khác nhau: Bán cầu não trái có quan hệ với khả năng ngôn ngữ và các hoạt động suy nghĩ và có chức năng ngôn ngữ, suy nghĩ trừu tượng và suy nghĩ logic. Bán cầu não phải có khả năng về suy nghĩ vật thể như hình ảnh và hình dạng và có chức năng nhận biết hình mẫu, cảm nhận hình dạng, suy nghĩ sáng tạo và trực giác.
Theo các nhà khoa học, có 2 cách để nuôi dưỡng và phát triển dồng đều cả hai bán cầu não:
 • Cách thứ nhất là bằng suy nghĩ cân nhắc. Cách này sẽ hạn chế hoạt động của bộ não và nâng cao sự liên lạc giữa hai bán cầu não và làm cho bán cầu não phải hoạt động tốt như bán cầu não trái.
 • Cách thứ hai là thông qua đào tạo. Cách này tập trung vào việc phát triển kỹ thuật thực hành có liên quan đến bán cầu não phải.
   
  picture4
Tại sao trẻ em cần học chương trình toán siêu tốc Smart kids?
 • Theo các nghiên cứu khoa học, các tế bào não phát triển nhanh nhất ở độ tuổi  từ 4 đến 6 tuổi, khi trẻ em bảy tuổi não đã phát triển được 75% thì quá trình này sẽ chậm lại
 • Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mặc dù bộ não có tiềm năng rất lớn, nhưng con người mới chỉ sử dụng được 5% đến 10% của bộ não. Nói cách khác trên 90% chức 
 • năng của bộ não chưa được sử dụng. Nguyên nhân của việc này là do đa phần chúng ta thuận tay phải, do đó bán cầu não trái được sử dụng thường xuyên, nhưng bán cầu não phải lại dường như bị quên lãng, không được vận động và kích thích phát triển. Trong khi đó bán cầu não phải lại là bán cầu não có khả năng suy nghĩ về vật thể như hình ảnh và hình dạng có chức năng nhận biết hình mẫu, cảm nhận hình dạng, suy nghĩ sáng tạo và trực giác, vì vậy, việc không tập trung các hoạt động giúp kích thích phát triển não phải, đồng thời với việc kích thích phát triển não trái là một việc làm lãng phí tiềm lực vô cùng giá trị của não bộ con người.
 • Chương trình toán siêu tốc Smart Kids là chương trình  được nghiên cứu và xây dựng trên nền tảng hướng tới mục tiêu giúp các em khơi dậy tiềm năng của bộ não và sử dụng tối đa các tiềm lực của não một cách có hiệu quả nhất. Toán siêu tốc Smart Kids thực hiện việc tính toán dựa trên chức năng của bộ não và sử dụng hình ảnh vật thể của hạt bàn tính trong não thông qua tri giác bằng giác quan, tưởng tượng và trí nhớ, phương pháp tính toán bằng bàn tính mô phỏng để hoàn thành mô hình các con số thay đổi trong trí óc.
 • Do đó, việc đưa chương trình tới với trẻ là một việc hết sức cần thiết và hợp lý, giúp trẻ nhỏ phát triển tối đa tiềm lực não bộ ngay trong quá trình não bộ phát triển mạnh nhất.
MỤC ĐÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH
 • Thông qua phương pháp tưởng tượng, ghi nhớ hình ảnh bàn tính và sự thay đổi, di chuyển các hạt của bàn tính trong trí óc, sẽ giúp cho trẻ em rèn luyện sự tập trung trong suy nghĩ và hành động, đồng thời tăng cường cải thiện trí nhớ tốt hơn.
 • Bằng việc sử dụng trí tưởng tượng của bán cầu não phải để tưởng tượng hình ảnh bàn tính trong trí não, sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng hình dung, tưởng tượng mạnh hơn và rõ ràng hơn. Theo A.Einstein, sự tưởng tượng quan trọng hơn là kiến thức, bởi vì tưởng tượng là nguồn chính của kiến thức được khám phá.
 • Thông qua cách diễn đạt con số bằng bàn tính rất đơn giản và rõ ràng, giúp trẻ dễ dàng để so sánh và đánh giá các con số. Việc tính toán bố trí lặp đi lặp lại giúp trẻ nâng cao khả năng quan sát và đánh giá.
 • Khi trẻ phát triển các kỹ năng trên, việc nâng cao tốc độ tính toán sẽ giúp trẻ tập trung trí não và độ chính xác trong kết quả cũng được cải thiện. Với khả năng tính toán được nâng cao, trẻ sẽ xóa đi sự e ngại khi tiếp xúc và thực hành với toán học.
   
  voucher chuong trinh toan thong minh smartmind 4
HIỆU QUẢ CỦA CHƯƠNG TRÌNH
Đối với học sinhChương trình toán siêu tốc Smart Kids đáp ứng đầy đủ những đặc trưng cơ bản có tác dụng đặc biệt quan trọng đến kết quả cuối cùng của quá trình dạy và học của giáo viên và học sinh trên lớp như :
 • Khả năng ghi nhớ bằng hình ảnh: Bước đột phá trong phương pháp giảng dạy mới, dùng hình ảnh để hướng trẻ tư duy và ghi nhớ tạo cho trẻ không chỉ học tốt môn toán mà tất cả các môn học khác.
 • Kỹ năng nghe: Việc giáo viên đọc to và học sinh liên tục lặp lại sẽ giúp các em đạt được tốc độ và sự chính xác trong tính toán, tăng cường khả năng nghe và ghi nhớ của học sinh.
 • Khả năng tập trung: Phương pháp giảng dạy của chương trình sẽ tăng cường khả năng chú ý cao của học sinh và giúp các em tập trung tốt hơn.
 • Khả năng tưởng tượng: Sau một quá trình học, các em sẽ không sử dụng bàn tính nữa mà các em được yêu cầu làm việc với bàn tính tưởng tượng. Việc thực hành đều đặn sẽ giúp các em tăng cường khả năng tưởng tượng.
 • Khả năng sáng tạo: các phép tính đến với trẻ một cách tự nhiên, trẻ sẽ phát triển khả năng sáng tạo của mình. Và sự kết hợp “Bàn tính – hai tay – và trí não” sẽ thúc đẩy bán cầu não phải phát triển, từ đó khả năng hình dung, quan sát, cảm nhận không gian của trẻ cũng được thúc đẩy.
 • Tốc độ và sự chính xác: Chương trình này nhằm đạt được tốc độ và sự chính xác qua việc luyện tập thường xuyên. Tốc độ và sự chính xác của các em sẽ được nâng cao không chỉ ở môn toán mà ở cả các môn học khác.
 • Khả năng tự lực: Các em ở độ tuổi nhạy cảm này sẽ không bị phụ thuộc vào máy tính, máy vi tính và các thiết bị hỗ trợ hiện đại khác nhờ sự độc lập trong suy nghĩ.
 • Khả năng thuyết trình: Trong mỗi buổi học, trẻ được hướng dẫn cách thể hiện suy nghĩ của mình bằng lời nói, do vậy, khả năng diễn đạt trước đám đông của trẻ được nâng cao rõ rệt. Đặc biệt, sự tự tin của trẻ tiến bộ rõ rệt qua từng buổi học.
Đối với phụ huynh: 
 • Theo dõi được tiến bộ của con trong quá trình học Toán ở trường, đặc biệt về sự tự tin, sự hứng thú học trong các môn tự nhiên.
 • Chương trình có hệ thống tài liệu hướng dẫn về nhà để các bậc phụ huynh có thể trợ giúp con những điều đã học ở trường mà không cản trở đến cách học của trẻ.
 • Thông tin được giáo viên đứng lớp trao đổi với phụ huynh sau mỗi buổi học, giúp phụ huynh theo dõi sát sao kết quả học tập của con em mình.
ĐỐI TƯỢNG NỘI DUNG PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC
Đối tượng:
 • Chương trình phù hợp và phát huy hiệu quả đối với trẻ từ  4,5 tuổi đến 12 tuổi, đặc biệt tốt nhất đối với trẻ từ 4,5 tuổi đến 8 tuổi.
Nội dung
 • Nội dung chương trình hướng dẫn cho trẻ cách áp dụng phương pháp gảy bàn tính để tính toán các dãy số với nhiều phép tính “ + ”, “ – ”, “ x ”, “ ÷ ”, “√ ”,…trong thời gian nhanh nhất với kết quả chính xác. Sau khi kết thúc các cấp độ học, trẻ có thể tính toán với tốc độ cực nhanh kể cả những con số hàng chục nghìn. (qua thực nghiệm cho thấy tốc độ giải toán nhanh hơn sử dụng máy tính ).
 • Đồng thời, trẻ có thể sử dụng phương pháp trên để giải các dạng toán căn bản trong nhà trường đạt hiệu quả cao.
 • Dựa trên những nghiên cứu khoa học và sự am hiểu sâu sắc về tâm lý, nhận thức của trẻ, Chương trình toán siêu tốc Smart Kids được chia thành các bộ giáo trình
 • theo độ tuổi với khối lượng bài dạy đặc biệt sắp xếp phù hợp với từng độ tuổi cho từng lớp học:
+ Giáo trình cho trẻ từ 4,5 đến 7 tuổi: Lớp cơ bản, A1, A2, A3, A4.
+ Giáo trình cho trẻ từ 7 đến 12 tuổi : B1, B2, B3, B4, B5
+ Cấp độ cao: B6, B7, B8, B9, B10.
 • Với các trẻ có kiến thức và kỹ năng về Tiếng Anh sẽ được học nâng cao về giải toán IQ bằng Tiếng Anh theo Giáo trình Toán trẻ em của Singapore.
Phương pháp dạy và học:
Công cụ học tập: Chương trình sử dụng bàn tính gẩy, giáo trình Math Kids, các giáo cụ trực quan, dễ sử dụng, học sinh dễ hiểu, dễ học, dễ nhớ và nhớ bài lâu.
Công cụ đặc biệt là chiếc bàn tính gẫy. Đây là sản phẩm sáng tạo của các học viện bàn tính trên thế giới, bằng sự cải tiến từ bàn tính cổ với cấu trúc 1 hạt ở trên, 4 hạt ở dưới. Thực tiễn đã chứng minh đây là một công cụ tuyệt vời để luyện trí não cho những học sinh nhỏ tuổi.
HÌNH ẢNH CHIẾC BÀN TÍNH GẪY
Giáo trình, vở học Math Kids sinh động về hình ảnh và màu sắc, giúp trẻ dễ dàng hòa mình vào không gian sống động qua các bài giảng, những trò chơi lồng ghép trong giờ học, làm giảm áp lực đáng kể cho học sinh trong giờ học Toán.
SÁCH GIÁO KHOA RÕ NÉT; HÌNH ẢNH ĐẸP, DỄ HIỂU.
1. Phương pháp dạy và học:
 • Chương trình học được thiết kế phù hợp với các nấc thang nhận thức của trẻ em: Đi từ tư duy trực quan đến tư duy bán tưởng tượng rồi đến tư duy tưởng tượng. Ban đầu học sinh được học các phép tính trên bàn tính, luyện tập cho đến khi hình ảnh các hạt bàn tính rõ nét  trong não, trẻ bắt đầu có thể sử dụng đến bàn tính  ảo.         Với việc đi qua các nấc thang nhận thức một cách từ từ, chắc chắn và khoa học này,
 • Chương trình toán siêu tốc Smart Kids  giúp cho học  sinh tiếp nhận kiến  thức  cũng  như rèn luyện các kỹ năng một cách vừa sức, phù hợp với nhận thức của trẻ.
 • Nội dung Toán Math Kids trong bài giảng có tính tích hợp và logic cao, hỗ trợ hiệu quả cá thể hóa mỗi học sinh trong giờ dạy, nâng cao khả năng thuyết trình và hoạt động theo nhóm của học sinh.
 • Đồng thời, sử dụng nhiều chương trình hỗ trợ giúp học sinh học tốt hơn, dễ hơn và thú vị hơn qua các trò chơi, các chương trình dạy Toán bằng hình ảnh…
 • Bên cạnh học Toán Math Kids, trẻ còn được nghe kể các câu chuyện về bài học cuộc sống trong mỗi tiết học. Hoạt động này sẽ giúp cho trẻ hình thành nhân cách ngay từ nhỏ. Thực tiến cho thấy nội dung này được trẻ rất yêu thích và được sự ủng hộ từ phía các bậc phụ huynh khi thấy các bé về nhà líu lo với các câu chuyện thầy cô kể về tình yêu thương, về lòng dũng cảm...
SỰ PHÙ HỢP VỚI CHƯƠNG TRÌNH TOÁN HỌC Ở TRƯỜNG
 • Chương trình toán siêu tốc Smart Kids đáp ứng nhu cầu nâng cao hiệu quả chất lượng Dạy-Học và quản lý chuyên môn bằng phương pháp hiện đại.
 • Phương pháp tổ chức giờ dạy phù hợp với các lớp học của bậc mầm non và tiểu học ở Việt Nam.
 • Bộ giáo trình toán Math Kids được xây dựng và thiết kế phù hợp với học sinh Việt Nam theo từng lứa tuổi, đặc biệt không gây ra sự khập khiễng giữa phương pháp bàn tính Math Kids và phương pháp giải toán của giáo dục Việt Nam. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời giúp trẻ sẽ không bao giờ e ngại môn toán cũng như các môn học khác trên ghế nhà trường.
 • Đối với chương trình học của nhà trường, Chương trình toán siêu tốc Smart Kids giúp học sinh:
 • Rèn luyện thói quen học tập.
 • Trở nên tự tin
 •  Khả năng tập trung cao, khả năng ghi nhớ tốt, trí tưởng tượng phong phú.
 • Dễ hiểu bài, giải quyết bài tập ở trường dễ dàng.
 • Thích thú với việc học ở trường. Tiến bộ rõ rệt trong các môn học.
CHẾ ĐỘ HỌC TẬP THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ 1. Thời gian học và thi:   
Mỗi cấp độ, học sinh cần ít nhất 3 tháng để hoàn thành. Mỗi tuần học 1-2 buổi, mỗi buổi kéo dài 90 phút.
Sau mỗi cấp độ, học sinh phải trải qua một bài kiểm tra. Nếu học sinh vượt qua bài kiểm tra đó, học sinh sẽ được cấp chứng chỉ cho cấp độ đã đạt được. Nếu học sinh không vượt qua bài kiểm tra đó, học sinh sẽ được học 02 tuần miễn phí để củng cố kiến thức của cấp độ đã học và hoàn thành bài kiểm tra để lên cấp độ tiếp theo.
Cuộc thi học sinh giỏi toán siêu tốc Smart Kids được tổ chức định kỳ hàng năm theo phạm vi cấp thành phố hoặc cấp tỉnh.

2.Môi trường học tập:
 • Thực hiện theo phương châm “Học mà chơi – Chơi mà học” với môi trường học tập chuyên nghiệp, thân thiện.
 • Sĩ số học sinh có giới hạn (tối đa 10 – 12 học sinh/lớp) nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học luôn ở mức cao nhất. Phòng học rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học
 • Trung tâm thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh trung tâm như: 01/6, Tết Trung thu, lễ hội Halloween, Lễ Giáng sinh, Tiệc sinh nhật, Lớp học làm bánh,... nhằm tạo không khí vui tươi và rèn luyện tính cộng đồng cho trẻ.
 • TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG CỘNG ĐỒNG
 • Đạt Chứng chỉ ISO 9001:2008 về Hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức BUREAU VERITAS CERTIFICATION FORUM chứng nhận.
 • TRUNG TÂM SMART KIDS – TRUNG TÂM BÀN TÍNH VÀ SỐ HỌC TOÁN SIÊU TỐC SMART KIDS TẠI THÀNH PHỐ HUẾ
 • Sơ lược về Trung tâm SMART KIDS
Trung tâm toán siêu tốc SMART  KIDS  là  trung  tâm  độc  quyền  của  Chương trình TOÁN SIÊU TỐC SMART KIDS tại  Thừa Thiên Huế, được Cục bản quyền tác giả cấp giấy  chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ.
Trung tâm được thành lập với mục tiêu mang niềm đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo và trí tuệ của các giáo viên trẻ có năng lực để thể hiện khả năng của bản thân và đóng góp cho xã hội bằng việc giáo dục "trí, đức, thể, mĩ" tới các em học sinh.
Ra đời và đi vào hoạt động từ tháng 8/2013, đến nay, Trung tâm toán siêu tốc SMART KIDS đã khẳng định được là một trong những tổ chức giáo dục chất lượng và uy tín tại thành phố Huế với phương châm làm việc "yêu nghề, uy tín, chuyên nghiệp và hiệu quả"
Đội ngũ giáo viên:
Từ khi thành lập, Trung tâm đã tập trung đội ngũ giáo viên tốt nghiệp chuyên ngành Mầm non, Tiểu học, Toán học của trường Đại học sư phạm Huế, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp về Chương trình toán siêu tốc và thể hiện sự c a m  kết đối với chính sự nghiệp phát triển của bản thân.
Giáo viên của Chương trình toán siêu tốc đào tạo bài bản theo chuẩn. Họ được thi tuyển, huấn luyện ban đầu, sát hạch và cấp chứng chỉ giảng dạy chương trình. Ngoài ra, giáo viên được dự giờ, kiểm tra chuyên môn, cũng như tham dự các khóa tập huấn chuyên môn thường xuyên.
Điểm nổi bật của đội ngũ giáo viên Trung tâm là năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp và đặc biệt là nắm bắt tốt tâm lý của trẻ và có phương pháp dạy học, giao tiếp khoa học, hiệu quả
Tầm nhìn:
Với mục tiêu “Ươm mầm tri thức, gặt hái thành công” trong tiến trình phát triển, Trung tâm phấn đấu trở thành trung tâm chuyên sâu về các lĩnh vực giáo dục, đào tạo; cung cấp các sản phẩm giáo dục thông minh; trong đó chú trọng vào lĩnh vực giáo dục, đào tạo có chất lượng cao, tiếp cận mô hình giáo dục quốc tế.
Triết lý giáo dục:
Với  phương  châm  “Con của bạn cũng là con của chúng tôi”, Trung tâm toán siêu tốc SMART KIDS không những đặt mục tiêu về khả năng thu hút học sinh mà còn lấy mục đích thỏa mãn các nhu cầu thiết yếu về giáo dục chất lượng cao của người học làm lý tưởng hoạt động của mình. Sự thành công của Trung tâm toán siêu tốc SMART KIDS sẽ đem lại lợi ích cho tất cả các thành viên và toàn thể xã hội.
MỘT SỐ BÀI VIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH
DẠY TOÁN SỚM SẼ ĐÁNH THỨC TÀI NĂNG CỦA TRẺ
Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/day-toan-tieng-anh-som-se-danh-thuc-
tai-nang-cua-tre-3136291.html

PHÁT TRIỂN TƯ DUY TOÁN HỌC CHO CON TỪ NHỎ
Nguồn: http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/doanh-nghiep-viet/phat-
trien-tu-duy-toan-hoc-cho-con-tu-nho-2986211.html

 
Địa chỉ: 54 Ngô Quyền, Vĩnh Ninh, Huế
Điện thoại: 02343.933355 – Hotline: 0948418595
Web: Https://smartkidsvietnam.edu.vn

CƠ SỞ KHOA HỌC CƠ SỞ PHÁP LÝ CỦA CHƯƠNG TRÌNH TOÁN SIÊU TỐC SMART KIDS
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây